Apple phát triển ứng dụng khuyến khích người dùng chuyển sang smartphone Android

Cách đây không lâu, cùng với việc ra mắt hai chiếc iPhone 6s và 6s Plus thì Apple cũng ra mắt ứng dụng Move to iOS để những người sử dụng smartphone Android có thể dễ dàng đổi qua một chiếc iPhone mới, mà vẫn giữ nguyên dữ liệu cá nhân.

Tuy nhiên khá bất ngờ khi Telegraph đưa tin rằng Apple có thể đang làm một điều ngược lại. Đó là phát triển một ứng dụng cho phép người dùng chuyển dữ liệu cá nhân từ iOS sang Android. Ứng dụng này cũng đồng nghĩa với việc khuyến khích người dùng để chuyển sang sử dụng smartphone Android.

 


Sẽ không còn là Move to iOS mà là Move to Android.

Sẽ không còn là Move to iOS mà là Move to Android.

 

Lý do mà Apple làm điều này có thể là bị bắt ép, vì nó liên quan đến một số nhà mạng tại Châu Âu. Nhiều người lo ngại rằng Apple đang cố gắng để gây khó dễ cho người dùng trong việc chuyển từ một chiếc iPhone sang smartphone Android.

Điều này có thể ảnh hưởng đến các nhà mạng Châu Âu và làm giảm doanh số bán hàng của smartphone Android. Đặc biệt hơn là đối với hệ thống luật chống độc quyền khắt khe của Châu Âu, hành vi của Apple có thể bị coi là cạnh tranh không lành mạnh và độc quyền.

Do đó cũng không quá kỳ lạ nếu như Apple phát triển một ứng dụng như vậy. Tuy nhiên đại diện phía Apple vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Hiện nay, nếu như bạn muốn chuyển dữ liệu từ iPhone sang một chiếc smartphone Android bạn có thể sử dụng ứng dụng SmartSwitch của Samsung. Tuy nhiên ứng dụng này cũng chỉ được tối ưu hóa cho các thiết bị của Samsung.

Tham khảo: Telegraph