Apple hưỡng dẫn người dùng sửa lỗi phần trăm pin trên iPhone 6s

Sau khi ghi nhận những phản ánh từ phía người dùng, Apple đã chính thức thừa nhận rằng có sự sai lệch đôi chút trong việc hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái của các thiết bị iPhone. Trong một vài trường hợp, phần trăm pin mà máy hiển thị có thể sẽ không đúng với lượng pin còn lại thực tế.

 

Nhà Táo cho biết sai sót xảy ra là do việc thay đổi múi giờ đột ngột khi người dùng đi du lịch hoặc chỉnh lại thời gian một cách thủ công: “Nếu bạn chỉnh sửa thời gian trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus bằng tay hoặc thay đổi múi giờ đột ngột khi đi du lịch, có thể bạn sẽ nhận thấy việc tỷ lệ phần trăm pin của máy có sự sai lệch nhất định”.

 

Theo hướng dẫn trong văn bản sửa lỗi, Apple cho biết việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp bạn tạm khắc phục được vấn đề. Nếu chẳng may gặp phải lỗi này, bạn chỉ cần vào Settings> General> Date & Time kích hoạt “Set Automatiacaly”.

 

Vấn đề ở đây là bạn có thể chưa nhận ra là chỉ số phần trăm pin của bạn đã không chạy trong một thời gian nên nếu bạn vừa tùy chỉnh lại giờ của iPhone 6s? 6s Plus hoặc có việc phải ra nước ngoài. Trước mắt, hãy thường xuyên chú ý và kiểm tra pin điện thoại để khởi động lại và kịp thời thiết lập Date & Time trong khi Apple điều tra nguyên nhân để tiến hành fix lỗi.